Clip: Cao thủ Thái Cực Quyền đối phó võ sĩ Kickboxing như với trẻ con

 

Phải chăng đây mới đẳng cấp giao đấu thực sự của Thái Cực Quyền chính tông? 

Trước tiên hãy cùng nhau điểm lại những nét cơ bản nhất của 2 đại phái này nhé:

Thái Cực Quyền

 Đặc trưng của Thái Cực Quyền là các động tác trường quyền uyển chuyển, chậm rãi kết hợp với điều hoà hơi thở.

Những chiêu thức của Thái cực quyền cho phép một người nhỏ con hơn yếu hơn có thể đánh ngã người to lớn, hung dữ hơn theo các nguyên lý như “tá lực đả lực” (mượn sức đánh sức), “tứ lạng bát thiên cân” (bốn lạng đẩy ngàn cân).

Dựa vào nguyên lý cơ học rất căn bản là cánh tay đòn, những vòng tròn, chuyển động xoay, cách di chuyển cơ thể và sử dụng lực một cách tối ưu nhất, lợi dụng lực quán tính để hóa giải, phòng thủ hay tấn công nhưng mục đích chủ yếu chỉ nhằm làm đối phương té ngã, và bị phản đòn trở lại. Theo học thuyết Thái cực quyền, đòn tấn công mạnh bao nhiêu sẽ phải chịu đòn phản công nặng bấy nhiêu.

Kickboxing

Theo một số quan điểm, Kickboxing được coi như con lai giữa Quyền Anh, Muay Thái và Karate. Nó là sự kết hợp giữa những đòn đấm “búa tạ” trong Boxing, những đòn phang ống “tàn bạo” trong Muay Thái và cả những cú head kick đẳng cấp trong Karate. 

Ở một số giải kickboxing chuyên nghiệp thì đòn gối được phép thi triển, Kickboxing là một trong những môn võ có tính thực cao và nằm trong top 5 những môn võ cận chiến nguy hiểm.

Chính vì thế sự xuất hiện của đoạn Clip giao đấu giữa Thái Cực Quyền và Kickboxing này đã gây ra rất nhiều tranh cãi về tính chân thực của nó: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *