Boxing giao thủ Kickboxing – “Nhị chi” có chống được “tứ chi” ?

 

Có lẽ chủ đề “luận kiếm” giữa các phái chưa bao giờ hết sôi nổi trong võ lâm cả. Mỗi khi có một cuộc so tài mới thì anh hùng hảo hán khắp nơi đều nô nức cùng xem náo nhiệt. Hôm nay là trận thư hùng mà bên chỉ dùng tay còn bên kia dùng cả chân cả tay.

Anh minh họa

Thông thường khi các phái hẹn nhau “đại hội”  thì sẽ thống nhất luật chung rồi cùng nhau thi triển. Nhưng hôm nay thì boxing chơi kiểu boxing, kickboxing chơi kiểu kickboxing, phải nói là vô cùng đặc sắc phải không quý zị. Vậy hãy cùng xem lại sự khác nhau cơ bản trong thể thức thi đấu của hai đại phái này nhé: 

 

Boxing: Chỉ dùng tay

Boxing là môn võ thuật đơn giản và vô cùng mạnh mẽ. Nói Boxing là môn võ thuật đơn giản bởi vì nó chỉ có 3 đòn cơ bản gồm đấm thẳng, đấm vòng và đấm móc để dùng cho hai tay. … Với Boxing thì yếu điểm để tấn công là mặt và bụng, bạn cứ đấm vào đâu cũng được, chỉ cần đối phương gục xuống là bạn đã dành chiến thắng.

Kickboxing: Dùng cả tay và chân, thậm chí cả đầu gối

Theo một số quan điểm, Kickboxing được coi như con lai giữa Quyền Anh, Muay Thái và Karate. Nó là sự kết hợp giữa những đòn đấm “búa tạ” trong Boxing, những đòn phang ống “tàn bạo” trong Muay Thái và cả những cú head kick đẳng cấp trong Karate. 

Ở một số giải kickboxing chuyên nghiệp thì đòn gối được phép thi triển, Kickboxing là một trong những môn võ có tính thực cao và nằm trong top 5 những môn võ cận chiến nguy hiểm.

Về cơ bản thì với quyền anh trong khi tập luyện và thi đấu không hề chịu tác động trực tiếp của đòn đánh vào phần chân, hay nói cách khác chân trong quyền anh chỉ dùng để di chuyển và đó chính là điểm yếu với một cuộc chơi như thế này

Và đương nhiên kickboxing không thể bỏ lỡ cơ hội tốt như thế, và gần như đã không có sai sót gì cho những cú low kick vào đùi đối thủ cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *