Võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất: Ali xếp thứ 6, Mike Tyson “mất hút”

Muhammad Ali bất ngờ không phải võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất lịch sử theo bình chọn của độc giả mới đây.

Để chọn ra võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất lịch sử là điều kỳ thực rất khó. Bởi trong quá khứ, đã có rất nhiều tranh cãi gay gắt nổ ra tín đồ Boxing trên toàn thế giới. Ví dụ tiêu biểu vào hồi tháng 6, trang BoxRec đã chọn Floyd Mayweather đứng đầu Top 10 võ sĩ quyền Anh xuất sắc nhất mọi thời đại.

Mike tyson một thời lừng danh

Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, huyền thoại quyền Anh người Mỹ không thua một trận nào. “Độc cô cầu bại” từng thượng đài 50 trận với thành tích toàn thắng và đang trở thành võ sĩ giàu có bậc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh bảng xếp hạng của Boxrec, theo đó nhiều người vẫn tin vào biểu tượng bất diệt Muhammad Ali, người đã góp công đưa môn Boxing trở thành môn thể thao hàng đầu thế giới mới xứng đáng xếp thứ nhất.

Chỉ có điều, mới đây trang BoxingForum24.com tổ chức cuộc bỏ phiếu cũng không xếp huyền thoại Muhammad Ali đứng đầu trong danh sách những tay đấm quyền Anh vĩ đại nhất mọi thời đại.

Trong tổng số 35 võ sĩ ở 8 hạng cân khác nhau được bầu chọn, Muhammad Ali chỉ xếp thứ 6 với số điểm 909. Tuy nhiên một bất ngờ còn lớn hơn sau khi Mike Tyson chỉ được 72 điểm đứng 29 ở danh sách. Hai tay đấm đình đám Manny Pacquiao và Floyd Mayweather chia sẻ 2 vị trí 16 và 17.

Trở lại với top dẫn đầu, cuộc khảo sát này đã vinh danh Sugar Ray Robinson (người Mỹ, sinh năm 1921, mất năm 1989) là võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất mọi thời đại.

Ray Robinson

Kết thúc sự nghiệp lẫy lừng của mình, Ray Robinson từng hoàn thành giấc mơ 200 trận đấu, trong đó có 173 trận thắng với 108 lần knock out. Thậm chí Muhammad Ali cũng từng ca ngợi Robinson hết lời. “Anh ấy là thần tượng của tôi, là bậc thầy. Sugar Ray là vua quyền Anh”.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vo-si-quyen-anh-vi-dai-nhat-ali-xep-thu-6-mike-tyson-mat-hut-c9a772036.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *