Biệt danh “Độc cô cầu bại” của Floyd Mayweather do đâu mà có?

Biệt danh “độc cô cầu bại” không phải tự nhiên mà có, nó được người hâm mộ yêu mến đặt cho anh bởi những thành tích “vô tiền khoáng hậu” mà anh đã đạt được. 50 – 0 cho sự nghiệp thi đấu Boxing chuyên nghiệp. 

Bắt đầu thi đấu Boxing chuyên nghiệp năm 1996 ở hạng lông, Mayweather đã có chiến thắng knock-out trước Robeto Apodaca trong hiệp hai, ở trận đấu ra mắt. Liên tiếp dành 12 chiến thắng, hầu hết là knock-out trong vòng 12 năm sau đó. Dành đai WBC danh giá hạng lông ở trận thượng đài thứ 18 trong sự nghiệp. Tiếp tục thống trị hạng lông bằng 9 chiến thắng sau đó. 

Vào năm 2002 Mayweather quyết định lên thi đấu ở hạng nhẹ để tìm kiếm những đối thủ xứng tầm hơn. Nhưng vẫn như mọi khi, anh đánh đâu thắng đó khi dành thêm đai WBC . Tiếp tục lên hạng dưới bán trung vào 2005 và lại là đai vô địch khi hạ gục Arturo Gatti ở trận tranh đai. 

Đến lúc này  Floyd Mayweather đã chính thức được người ta biết đến như một “ông kẹ” trong làng Boxing. Và trong năm 2006 “ông kẹ” này hốt luôn cả 3 đai vô địch IBF, IBO, WBC và IBC ở hạng bán trung, tổng số trận thắng lúc này là 37. 

Con số trận thắng được nâng lên 47 vào năm 2012 sau khi chiến thắng trước Maidana, và bỏ túi thêm 4 đai vô địch nữa

2015 là một cột mốc quan trọng với sự nghiệp thi đấu của Floyd Mayweather. Là năm mà cuộc “đại chiến thế kỷ” với Manny Pacquiao diễn ra. Cuộc chạm trán gữa hai tượng đài Boxing làm nức lòng giới mộ điệu, ước tính cuộc chiến đã thu hút sự quan tâm của hơn 1 tỷ người trên toàn cầu. 

Lại thêm một chiến thắng cho Floyd Mayweather sau 12 hiệp đấu, nhưng điều đáng nói nhất ở trận đấu này là nó phá vỡ mọi kỷ lục về doanh thu. Ban đầu người ta ước tính nó sẽ mang về khoảng 400 triệu đô, nhưng trên thực tế con số là 600 triệu đô. Một con số “vô tiền khoáng hậu”.

Sau chiến thắng trước Andre Berto trong cùng năm 2015 Mayweather nói lời giã từ sự nghiệp với thành tích 49-0. Để lại trong lòng người hâm mộ bao tiếc nuối. 

Năm 2017, sau một khoảng thời gian báo chí tốn khá nhiều giấy mực thì ở tuổi 40 Mayweather trở lại võ đài để so găng với Conor McGregor. Conor vốn là một tay đấm UFC, nay lại muốn so găng trên đài Boxing. Mặc dù Conor cũng rất tài năng nhưng khi đứng trước Mayweather thì anh cũng chỉ là một “võ sĩ MMA chơi quyền Anh” mà thôi. Và như thế Conor trở thành mảnh ghép có số 50 trong bảng thành tích của Mayweather.

Mayweather trở thành võ sĩ duy nhất kết thúc sự nghiệp quyền anh với chuỗi 50 trận toàn thắng.

Kết luận: Anh được gọi là “độc cô cầu bại” bởi lý do đơn giản là anh thắng 50 và không thua trận nào trong suốt sự nghiệp thi đấu Boxing chuyên nghiệp. Và con số này đang là kỷ lục của lịch sử Boxing thế giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *