Clip: Khắc nghiệt 2 môn võ mà “thiết đầu công” là đòn đánh hợp lệ khi thi đấu

Nếu nói về độ sát phạt các môn võ thi đấu đánh đứng. Có lẽ chẳng môn nào qua mặt được Lethwei ” Cửu chi ” của Myanmar (Bát chi giống Muay Thai và thêm húc đầu là chi thứ 9). Môn võ cổ truyền này có bộ luật khá tàn bạo và khắc nghiệt . Các giải đấu Lethwei cổ truyền thường chỉ có 1 hiệp đấu không giới hạn về thời gian . Không có trận đấu hòa, không có hệ thống tính điểm, trận đấu chỉ kết thúc khi một bên bị đánh bất tỉnh quá thời hạn (Knockout) hoặc mất khả năng đánh tiếp. Người thắng cuộc hay “người vô địch” sau đó có thể lên đài công khai thách đấu tiếp tục.

Sambo (tiếng Nga: са́мбо; самозащита без оружия) là một môn thể thao võ thuật và chiến đấu của Nga. Nó bắt nguồn từ Liên Bang Nga thời Liên Xô. Từ “Sambo” là một từ ghép của samozashchita bez oruzhiya, có nghĩa đen là “tự vệ không vũ khí”. Sambo là một môn võ tương đối hiện đại, do sự phát triển của nó chỉ mới bắt đầu vào đầu những năm 1920 khi Hồng Quân Liên Xô muốn cải thiện khả năng chiến đấu tay đôi. Sambo được dự định là sự hợp nhất của các kỹ thuật hiệu quả nhất của các môn võ thuật khác nhau. Sambo chiến đấu cho phép đấm, đá, dùng khuỷu tay, đầu gối, húc đầu

Quay trở lại thời điểm 2010, trong trận đấu với đối thủ Ali Bagov tại sự kiện Golden Fist Russia, Khabib đã sử dụng chiêu húc đầu (headbutt) trong một tình huống đè Bagov xuống sàn. Nếu ở UFC, anh đã bị nhắc nhở nhưng đây là đòn đánh hoàn toàn hợp lệ ở thời điểm đó.

VIDEO Khabib dùng chiêu húc đầu lên đối thủ Ali Bagov:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *