Video: Nhà cựu vô địch có “bụng bia” hơn cả ông thần Fury

Andrés Ponce Ruiz Jr (sinh ngày 11 tháng 9 năm 1989) là một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp người Mỹ. (Video phía bên dưới).

Anh ấy là cựu vô địch hạng nặng thống nhất, đã đánh bại Anthony Joshua để giành các danh hiệu WBA (Super), IBF, WBO và IBO vào năm 2019 để trở thành võ sĩ nam đầu tiên gốc Mexico giành được đai vô địch hạng nặng thế giới.

Ruiz sinh ra ở Imperial,  Califonia; cha mẹ anh đã di cư từ Mexico đến Hoa Kỳ  Cha anh là một công nhân xây dựng, trước khi bắt đầu kinh doanh riêng của mình. Ruiz có niềm đam mê  bóng chày trước khi cha anh đưa anh vào quyền Anh;  trận chiến đầu tiên của anh ấy là vào năm 7 tuổi. 

Ruiz sau đó làm việc cho cha mình trong lĩnh vực xây dựng một thời gian trước khi quyết định trở thành một võ sĩ quyền Anh và bắt đầu sự nghiệp nghiệp dư của mình ở Mexico. Ông của anh sở hữu một phòng tập đấm bốc ở Mexicali. Ruiz giải thích rằng biệt danh của anh ấy, ‘Kẻ hủy diệt’, đã có trước khi anh ấy bắt đầu chơi quyền anh, bởi vì khi còn nhỏ, “Tôi luôn phá hủy mọi thứ.” 

Anh đánh bại Anthony Joshua vào tháng 6/2019 nhưng chỉ tận hưởng niềm vui được 6 tháng. Tháng 12/2019 Anthony Joshua đã có trận đấu đòi lại những gì đã mất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *